Halalspace ศูนย์รวมอาหารฮาลาลสุดฮิต
Halalspace เป็นศูนย์รวมอาหารฮาลาลแห่งใหม่ ริมถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกฝั่งตรงกันข้ามมัสยิดซีรอ(หลอแหล) มีอาหารจากแบรนด์ดังให้เลือกชิม บนบรรยากาศชิว ชิวนับ 10 ชนิด อาทิ ฟิลเบอร์เกอร์ ผัดไทย ส้มตำ พิซซ่า ไก่ซีด และอีกหลายชนิด

ฮาซัน สาเมาะ คว้าแชมป์โลกท่องจำอัลกุรอ่าน
“ฮาซัน สาเมาะ” เยาวชนวัย 18 ปี จากจังหวัดปัตตานี เดิทางไปคว้ารางวัลชนะเลิศการทดสอบท่องจำ(ฮาฟิร) พระมหาคัมภีร์อัล-กุรอานนานาชาติ พร้อมตัฟซีร (การอรรถธิบายกุรอาน) พร้อมเงินรางวัล 1,400,000 บาท ในการประกวดรายการ Khartoum International Holy Quran Award ณ เมืองคุรตูม ประเทศซูดาน เมื่อวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมทดสอบกว่า 74 คนจาก 60 ประเทศทั่วโลก

พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ “เปิดกรรมการกลางให้สว่าง”
“พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่” เป็นเลขาธิการกอท.ที่ได้เข้าไปปรับเปลี่ยนการทำงานภายใน เปิดองค์กรให้เป็นที่ยอมรับของสังคมมุสลิมและสังคมภายนอกมากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างจะเห็นได้ชัด มีผลงานชัดเจน โดยเฉพาะการแก้กฎหมายฮัจย์ และการสร้างศูนย์บำบัดยาเสพติดศรีบอยา

กลุ่มมุสลิมมะห์จังหวัดชายแดนใต้ ร่วมแสดงความยินดีกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงคนใหม่
กลุ่มมุสลิมมะห์จังหวัดชายแดนใต้ ร่วมแสดงความยินดีกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงคนใหม่และมีความพอใจในโอกาสที่กระทรวงมหาดไทย มีความไว้วางใจให้ นางพาตีเมาะ สะดียามู เข้ามาทำหน้าที่บริหารระดับจังหวัด

พาตีเมาะ สะดียามู ขึ้นเป็นรองผู้ว่าฯหญิงมุสลิมคนแรก บทบาทของเธอจากนี้ไป
พาตีเมาะ สะดียามู ทำงานใกล้ชิดกับชาวบ้าน โดยเฉพาะกลุ่มสตรี การก้าวเป็นรองผู้ว่าฯ จะช่วยส่งเสริมบทบาทสตรีให้ดีขึ้นได้หรือไม่

สาวสวยคนนี้ยอมลาออกจากการเป็นพนักงานแบงก์พร้อมยอมจ่ายค่าปรับเพื่อปกป้องฮิญาบของเธอ
ฮีดายะฮ์(ทางนำ)สามารถบังเกิดขึ้นได้ในทุกเมื่อและกับทุกคนที่พระองค์ทรงประสงค์ บางครั้งอาจเป็นเรื่องราวที่เรามิคาดคิด และนั่นคือสิ่งที่ประสบกับสาวน้อยซุรยานี วะฮ์ยู เลสตารี สาวหน้าหวาน ชาวอินโดนีเซีย ที่ได้ตัดสินใจสวมฮิญาบทันทีที่ออกจากโรงพยาบาลและยอมลาออกจากการเป็นพนักงานแบงก์

ครูซอและห์ ปูชนียบุคคลมุสลิมเชียงใหม่
เมื่อเอ่ยชื่อครูซอและห์ แสวงศิริผล ในพื้นที่เชียงใหม่ เชียงราย ยากนักที่จะไม่มีใครไม่รู้จักโต๊ะครูนามอุโฆษท่านนี้ เป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิดลืมตามาชำเรืองดูโลก ณ ซอยกุบรอ อ่อนนุช จบการศึกษาจากโรงเรียนมุสลิมวิทยาคาร คลอง 19

ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ทูตรอมฎอน สมเด็จฮุน เซน เชื่อมสายใยมุสลิม
“ดร.สุรินทร์ พิสุวรรณ” ได้รับเชิญเป็นแขกพิเศษของสมเด็จฮุน เซน ให้เข้าร่วมงานเลี้ยงละศีลอดที่กัมพูชา เป็นการแสดงบทบาทการทูต ที่มี “รอมฎอน” เป็นสายโซ่ ผูกสัมพันธ์ 2 ประเทศ

อนุมัติ อาหมัด ฮีโร่! ดันแก้กฎหมายฮัจย์สำเร็จ
เป็นเวลา 20-30 ปีมาแล้ว ที่สังคมมุสลิมอึดอัดกับ “การจัดการฮัจย์” ภายใต้การกำกับดูแลของกรมการศาสนา มีการผลักดันให้มีการแก้ไขมาหลายยุคหลายสมัยแต่ไม่ประสบความสำเร็จ มุสลิมไทยจึงชื่นชมยินดีมากที่กฎหมายส่งเสริมกิจการฮัจย์เข้าสู่การพิจารณาของ สนช.จากการผลักดันของ “อนุมัติ อาหมัด”

เมาลิดกลาง 1437 เชิดชูนบีผู้รังสรรค์สังคมพหุวัฒนธรรม
เมาลิดกลาง 1437 จัดยิ่งใหญ่ ! รำลึกถึงศาสนทูตมูฮัมหมัด(ซ.ล.) ผู้นำสังคมพหุวัฒนธรรมและเฉลิมพระเกียรติ “ในหลวง” ครองราชย์ 70 ปี

อนันต์ ยาชะรัต 17 ปี แห่งความสำเร็จของ Dallee
อนันต์ ยาชะรัต เริ่มต้นทำงานจากการเป็นลูกจ้างสะสมความชำนาญในการให้บริการลูกค้า จนกลายเป็นเจ้าของกิจการแบรนด์ “Dallee” นำพาสินค้าและบริการแบรนด์ Dallee จนย่างก้าวสู่ 17 ปี แห่งความสำเร็จ

อ.มัรวาน สะมะอุน แบบอย่างมุสลิมไทย
“อาจารย์มัรวาน หรือวินัย สะมะอุน” เป็นบุคคลที่สังคมมุสลิมและสังคมไทยยอมรับ ในวิถีปฏิบัติที่ดีงาม เป็นผู้นำทั้งด้านศาสนาและผู้นำการพัฒนา ได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จมากมาย ล่าสุดได้รับพระราชทานปริญญาศิลปศาสตร์มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากนิด้า อันเป็นผลจากการทำงานหนักมายาวนาน

เอกรินทร์ แฟร์ กับชีวิต แฟร์ แฟร์ ของเอกรินทร์ อยู่บำรุง
ในสังคมมุสลิมน้อยคนที่ไม่รู้จัก “เอกรินทร์ อยู่บำรุง” แม้จะทำตัวเรียบง่าย แต่มีความโดดเด่นในหลายด้าน ที่สำคัญเป็น “ผู้ให้” ที่สมบูรณ์แบบ ล่าสุด กำลังจะจัดงานใหญ่ “เอกรินทร์ แฟร์ บริเวณติดสถานีแอร์พอร์ตลิงค์ รามคำแหง แน่นอนว่างานของเอกรินทร์ย่อมไม่ธรรมดา

ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ : ‘ประวัติศาสตร์ช่วยแก้ไขความขัดแย้งได้’
ปาฐกถาพิเศษ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน “ชายแดนใต้กับพรมแดนความรู้ใหม่และอนาคตที่ท้าทาย” ชี้การเข้าใจประวัติศาสตร์คือเข้าใจตัวตน อธิบายแนวคิด “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” ในมิติประวัติศาสตร์ และประวัติศาสตร์ช่วยจัดการความขัดแย้งได้ แต่ต้องเข้าใจวิธีขยายและตัวเชื่อมต่อนโยบายที่ใจกว้างจะสร้างความถูกต้องให้ปรากฏ

เชื่อหรือไม่! ดร.สุรินทร์ ได้เครื่องราชย์มาเลย์เหนือนายกฯนาจิบ
เมื่อวันที่ 26 พ.ย.2558 สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย ได้พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น “ ตันศรี” แก่ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน เป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชย์ชั้น “ตันศรี” จากราชสำนักมาเลเซีย และเป็นคนนอกมาเลเซียคนแรก ที่ได้รับเครื่องราชย์นี้เช่นกัน

แบรนด์ CHARISNY เปิดสาขาชลบุรี ตอบรับความต้องการผู้บริโภค
CHARISNY ขยายตลาดสู่ภาคตะวันออก เปิดสาขาชลบุรี ให้บริการเสริมความงามให้ผิวหน้าครบวงจร

พล.อ.สนธิ บุณยรัตกลิน 69 ปี ชีวิตที่มีความสุขที่สุด
เป็นมุสลิมที่ประสบความสำเร็จสูงสุด เป็น “ผู้บัญชาการทหารบก” เป็นหัวหน้า “คณะรัฐ ประหาร” ที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จ ผ่านคืนวันร้อนหนาว ด้วยประสบการณ์ที่โชกโชน แต่ในวัย 69 ปี “บิ๊กบัง” กลับมีความสุขในการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย

“มิลคาน” ธนวินท์ อะกุนยาดา Mkhan แบรนด์เสื้อผ้ามุสลิมทุกระดับ
เป็นเด็กหนุ่มวัยเพียง 22 ปี ผ่านประสบการณ์ทั้งการเรียนและการทำงานในต่างประเทศมาหลายอย่าง

เยาวชนปัตตานีคว้าตั๋วไปดูไบ ทดสอบฮาฟิซอัลกุรอ่านชิง 7 ล้านบาท
ตัวแทนจากปัตตานี ได้เป็นตัวแทนมุสลิมประเทศไทย เดินทางไปร่วมทดสอบการท่องจำอัลกุรอ่านที่ดูไบ หลังชนะเลิศได้คะแนนสูงสุดมากกว่า 97 คะแนน เจ้าตัวมุ่งมั่นบนเวทีระดับนานาชาติ นำคว่ามทสำเร็จกลับสู่กลับ

ผู้บังคับการสุรินทร์ ทำงานแบบบูรณาการ
พลตำรวจตรีกาญจนพศ ชัยศิริชาญพนา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานในตำแหน่งผู้บังคับการจังหวัดสุรินทร์ว่า ได้ยึดหลักการบริหารตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องการให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารงานของตำรวจ โดยการสรรหาบุคคลจากหลายหลากอาชีพ ผู้นำภาคเอกชนเข้ามาเป็นคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ

ภักดี มะแอ ภารกิจเพื่อสังคม นำเด็กไทยสู่ซาอุฯ เข้าค่ายเรียนรู้อิสลาม
“ภักดี มะแอ” เป็นนักธุรกิจมุสลิมไทยเพียงไม่กี่คนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ล่าสุดเตรียมเปิดสายการบินแห่งแรกของมุสลิมไทย “ปัตตานีแอร์เวย์” แต่สิ่งที่เขาทำมาตลอด คือ การช่วยเหลือสังคมมุสลิม ในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะด้าน “การศึกษา” และศาสนา

อาลัยการจากไป ท่านผู้หญิงสมร ภูมิณรงค์ ผู้อุทิศตนเพื่อสังคมมุสลิม
เป็นบุตรีอดีตจุฒาราชมนตรีต่วน สุวรรณศาสน์ ที่มีบทบาททำงานเพื่อสังคมมุสลิมมายาวนาน

“ซูมาน” ผู้สร้างสรรค์ ภูเก็ตไบท์ วีค 20 ปียังไม่หยุดความท้าทาย
“Phuket Bike Week” อีเวนต์สำคัญของคนชอบ “บิ๊กไบท์” ที่จัดมาแล้วเป็นปีที่ 20 จนกลายเป็นอีเวนต์ใหญ่ที่สุดของเอเชีย เริ่มต้นจากคนชอบอีเวนต์กลุ่มหนึ่ง ที่มีคนขับเคลื่อนอย่าง “สุมาน” หนุ่มมุสลิมภูเก็ต