Bookmark and Share

โกลบอลอิควานมักกะห์ ธุรกิจเพื่อส้งคม ฮัจย์-อุมเราะห์


โกลบอลอิสลามมักกะห์ ธุรกิจเพื่อส้งคม ฮัจย์-อุมเราะห์  

โกลบอลอิควาน มักกะห์ องค์กรการกุศลที่มุ่งเน้นการทำธุรกิจ เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือสังคม บริการฮัจย์-อุมเราะห์ อาหารไทย-มาเลย์ 

Muassasah Glabal Ikwan ที่มักกะห์  เป็นสาขาหนึ่งของโกลบอลอิควานที่ก่อตั้งที่มาเลเซีย ก่อตั้งเมื่อปี 2010 มีผู้บริหาร อับดุลเราะห์มาน บินซำซุกดีน ยัฟรี บินซะรินยูฟรี ซาและห์ บินซาเลียยัน และรอซิดี บินอับดุลเราะห์มาน มีพนักงาน 50-60 คน ดำเนินงานเกี่ยวกับธุรกิจอาหาร รับจัดทำอาหารในงานเลี้ยง บริการฮัจย์และอุมเราะห์ เป็นหลัก รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อาทิ  ธุรกิจรถยนต์ให้เช่าและบริการ มีคอกม้า 

ร้านอาหาร Al-Andalusตั้งอยู่ย่านมัศยิดตนาอีม มัสยิดที่ฮุจยาตส่วนใหญ่มาละหมาดและเหนียตอุมเราะห์ ให้บริการอาหารมาเลย์ อาหารไทย และอินโนเชีย มีครัวที่ปรุงอาหารบริการตามรงแรมและที่พักของฮุจยาต 

"ที่ร้านอาหาร เป็นร้านแบบปิดเพราะใบอนุญาตยังไม่เรียบร้อย เพราะพื้นที่กำลังจะถูกเวนคืน ซึ่งก็มีคนมาเลเซียมารับประทานอาหารวันละประมาณ 150-200 คน ส่วนใหญ่เป็นคนมาเลย์ ให้บริการฮุจยาตตามโรงแรมและที่พัก วันละ 1,500-2,000 กล่อง" ผู้บริหารโกลบอล อิควานให้ข้อมูล 

ราคาข้าวกล่องของอิตควานราคา 13 เหรียญต่อหัว มีอาหาร 2-3 อย่างและเครื่องดื่ม ส่วนราคาบุฟเฟ่ต์หัวละ 35 เหรียญต่อหัวต่อวัน  ซึ่งเป็นราคาที่ไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ประกอบการรายอื่น แต่รสชาติอร่อย 

ส่วนบริการฮัย์และอุมเราะห์ ให้บริการจัดหาที่พัก นำไปสถานที่สำคัญ มีผู้ประกอบการมาเลเซียใช้บริษัทประมาณ 20 บริษัท มีรถให้เช่าและให้บริการรับ-ส่ง ซึ่งสำหรับท่านที่ต้องการไปรับประทานอาหารที่ร้าน ทางร้านมีบริการรับส่งฟรีด้วย 

อาหารไทยที่มีให้บริการ อาทิ ต้มยำกุ้ง ต้มยำปลา ต้มยำทะเล ผัดผัก ปลานึ่งมะนาว ซึ่งรสชาติ แม้จะไม่ถึงกับรสชาติของไทย แต่ก็ใกล้เคียง  

รายได้ของโกลบอลอิควาน จะนำไปใช้จ่บเพื่อกิจการทางสังคม อาทิ การเลี้ยงดูเด็กกำพร้า การให้การศึกษาเยาวชน เป็นต้น 

Muassasah Glabal Ikwan กำลังขยายสาขาไปที่สนามจิดดะห์ และเมืองตออีฟ ซึ่งจะเปิดบริการในอีกไม่ช้านี้

สำหรับท่านที่ไปทำอุมเราะห์ ฮัจย์ ต้องการบริการจองโรงแรมที่พัก บริการรถรับ-ส่ง บริการอาหาร สามารถติดต่อได้ที่ 054-455-1868,059-1573069,056-7913491 และ 054 870 2497 
 
ปลากระพงนึ่งมะนาว                                                                     ต้มยำรวมมิตร
 
สะเต๊ะเนื้ออูฐ                                                                            ไข่เจียว
 
ผู้บริหารโกลบอลอิควาน มักกะห์
 
ชานม                                                                                    1 ในผู้บริหารโกลบอลอิควาน มักกะห์
 
บรรยายกาศภายในร้าน                                                                  บรรยากาศภายนอกร้าน

ที่ทำการของโกลบอลอิควาน มักกะห์

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1617 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 52 + 19 =
ความคิดเห็น :