Bookmark and Share

เซ็นทรัลจัดงานเทศกาลทุเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Bangkok Amazing Durian Fest 2016


เซ็นทรัลจัดงานเทศกาลทุเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Bangkok Amazing Durian Fest 2016
 
เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ ระดมทุเรียนหมอนทองชื่อดังจาก 11 จังหวัดทั่วไทยมาเปิดเป็นบุฟเฟต์ครั้งแรกในเมืองไทย ในงาน Bangkok Amazing Durian Fest 2016 ระหว่างวันที่ 13-17 สิงหาคม 2559 ณ ลานสแควร์เอ ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด บนพื้นที่กว่า 1,152 ตารางเมตร เพิ่มสีสันการท่องเที่ยวไทย ส่งเสริมผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ พร้อมสนับสนุนผลผลิตจากชาวสวนผลไม้ ทุบสถิติครั้งแรกในประเทศไทยจากพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่!! บันทึกว่าเป็น “เทศกาลทุเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย”

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า ภายในงานแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนไฮท์ไลท์บุฟเฟต์ทุเรียน ซึ่งจะนำทุเรียนหมอนทองขึ้นชื่อมากที่สุดทั่วไทยจาก 4 ภาค 11 จังหวัด ได้แก่ ตราด จันทบุรี ระยอง ประจวบคีรีขันธ์ นครศรีธรรมราช ชุมพร สุราษฎร์ธานี ยะลา ปัตตานี ศรีสะเกษ อุตรดิตถ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากทุเรียนที่สามารถทานได้แบบไม่อั้น อาทิ พิซซ่าทุเรียน ข้าวเหนียวทุเรียน ไอศครีมทุเรียน พร้อมดับร้อนกับผลไม้อย่างมังคุดจากภาคใต้ รสชาติ หวานอร่อย และมะพร้าวน้ำหอมมาให้อิ่มอร่อยในรูปแบบของบุฟเฟต์
โซนที่ 2 คือ โซน Farmer’s market จำหน่ายสินค้าผลไม้ไทยสดๆ มาจำหน่าย อาทิ ทุเรียน หมอนทอง (ป่าละอู ทรายขาว คีรีวง) ก้านยาว หลงลับแล หลินลับแล ชะนี พวงมณี อาหารแปรรูปจากทุเรียนและมังคุดที่หาทานได้ยาก อาทิ ข้าวเหนียวทุเรียน พิซซ่าทุเรียน บิงซูทุเรียน ชีสเค้กทุเรียน ขนมเปี๊ยะและขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียน ทาโกยากิทุเรียน ไอติมไนโตรเจนเหลวรสทุเรียน เครปทุเรียน ทุเรียนเชื่อม ขนมเค้กทุเรียน มังคุดคัด ฯลฯ มาจำหน่ายภายในงาน

โดยการจัดงาน Bangkok Amazing Durian Fest 2016 ครั้งนี้ เพื่อยกระดับมาตรฐานและสร้างแบรนด์ผลไม้ไทยให้เป็นพรีเมี่ยม ตอกย้ำคุณภาพของผลไม้ไทยที่ถือได้ว่าดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้คึกคักและมีสีสัน กระตุ้นให้ชาวไทยและชาวต่างชาติหันมาบริโภคผลไม้ไทยกันมากขึ้น และเป็นช่องทางกระจายจำหน่ายผลไม้ สนับสนุนผลผลิตจากชาวสวนผลไม้ให้มีแหล่งระบายผลผลิตสร้างรายได้ให้กับชุมชน และกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการใช้จ่ายภายในประเทศมากขึ้น คาดมีนักท่องเที่ยวกว่าแสนคนในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันแม่ปีนี้ ซึ่งการจัดงานยิ่งใหญ่ครั้งนี้ยังได้รับการเกียรติบัตรบันทึกสถิติจากพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่!!! ว่าเป็นงาน “เทศกาลทุเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” อีกด้วย

งาน Bangkok Amazing Durian Fest 2016 บุฟเฟต์ทุเรียนหมอนทอง วันที่ 13-17 สิงหาคม ณ ลานสแควร์เอ ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด เแบ่งเป็น 5 รอบ/วัน รอบละ 1 ชั่วโมงครึ่ง (10.00-11.30 น., 12.15-13.45 น., 14.30-16.00 น., 16.45-18.15 น. และ 19.00-20.30 น.) ราคา 599 บาท เริ่มจำหน่ายบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และจุดบริการเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัลเวิดล์ ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคมเป็นต้น

พิเศษ!!!เปิดจำหน่ายบัตรล่วงหน้าจำนวนจำกัดตั้งแต่วันนี้ในราคาเพียง 499 บาท เฉพาะรอบ 10.00 น. (ยกเว้นวันที่ 13 สิงหาคม) รอบละ 50 ที่นั่ง ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาเท่านั้น หรือที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-262-3969
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 666 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 49 + 31 =
ความคิดเห็น :