Bookmark and Share

นักวิเคราะห์ ชี้ JAS ประมูล 4G แค่เกมในตลาดหุ้น เจ้าสัวพิชญ์ รวย TRUE เจ้งนักวิเคราะห์หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ได้วิเคราะห์ กรณี Jasg เข้าประมูลโทรศัพท์ 4G และทิ้งใบอนุญาตจนถูกริบเงินประกิน 600 ล้านบาท เป็นแผนฆ่า TRUE โดยที่ พิชญ์ เจ้าของ JAS รวย 

นักวิเคราะห์ รายนี้ ระบุว่า  วิเคราะห์ได้ง่ายมากๆ หากย้อนกลับไปตั้งแต่เริ่มประกาศจะมีการประมูล 4G  JAS ราคาหุ้นอยู่ที่เท่าไหร่? และดันราคาสูงสุดที่ 6.00บาท/หุ้น รวมถึงยังตั้งกองทุน JASIF โดยทางตลท.และ กลต.ก็อนุมัติจัดตั้งเป็นที่เรียบร้อย 
มหากาพย์4G ค่อยๆทยอยออกลูกเล่นเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าอย่างถูกกฎหมายโดยใช้กลไกของรัฐเป็นเครื่องมือสร้างความชอบธรรมจึงบังเกิด

1.ราคาหุ้นสูงขึ้นอย่างชัดเจนแถมไม่โดนกลต.กล่าวโทษ
2.จัดตั้งกองทุน JASIF เอาเงินมาเข้ากองทุนแต่ไม่มีกิจกรรมใดๆนอกจากธุรกิจเดิม
3.ซื้อหุ้นคืนพร้อมจ่ายปันผล 0.30บาท/หุ้น ถือว่าสูงมากๆ
4.ดันราคาการประมูลเพื่อให้แมวเม่าTRUEไล่ราคาจนตอนนี้แทบกระอักเลือด 

  สุดท้ายลองคิดว่าพิชญ์จะรับเท่าไหร่?ตั้งแต่ราคาหุ้นเด้งไปจนถึง6.00บาท/หุ้น วิ่งขึ้น-ลงทำกำไรไปกี่รอบ? เงินแค่644ล้านบาทจึงเป็นเพียงเศษเงินจากการปั่นที่หน่วยงานราชการมองข้าม ยังไม่นับรวมการฆ่าคู่แข่งTRUEอย่างเลือดเย็นให้ประมูลในราคาสูงลิบลิ่ว DTAG(ขงเบ้ง)อ่านเกมได้เฉียบขาดที่ไม่โดดลงมาเล่นหรืออาจจะรู้กันก็ไม่ทราบ 

ต่อไปนี้ให้ดูว่าหุ้นกลุ่ม TRUE+CP จะระเนนระนาดเพราะทุกวันนี้นักลงทุนจับไต๋เจ้าสัวออกแล้วลากแล้วทุบ หาเงินจนนักลงทุนอยู่ดอยก็เท่ากับกรรมตามสนองเจ้าสัว เห็นกันชัดว่า TRUE ขาดทุนเพราะการกระโดดเข้ามาลงทุนในกลุ่มธุรกิจสื่อสารหวังผูกขาดครอบคลุมทั้งอุตสาหกรรมการเกษตร,อุตสาหกรรมปศุสัตว์,ธุรกิจค้าปลีก,ธุรกิจค้าส่งฯลฯ แต่การขยับเข้าธุรกิจสื่อสารของTRUEในครั้งนี้จึงเป็นการประเมินศักยภาพตนเองสูงเกินไปและลืมประเมินความสัมพันธ์ทางการเมืองของกลุ่มคู่ต่อสู้ ครั้งนี้จึงทำให้คนที่ได้มากประโยชน์มากที่สุดคงไม่พ้น 
เจ้าสัวพิชญ์ ที่นำกองทุนฯส่วนตัวที่เข้ามาดันราคาหุ้นจนถึงเป้าหมายและเทขายทำกำไร(หลายรอบ) รวมถึงการเขย่าเก้าอี้เสี่ยธนินทร์ให้ช้ำใจแทบกระอักเลือด งานนี้เสี่ยธนินทร์(อดีตเจ้าสัว)ต้องไล่ที่ปรึกษาบริษัทออกให้หมดเพราะโดนแผนคนรุ่นหลังวางไว้ 3-4 ชั้นในการถล่มTRUEและกลุ่มCP 

   หมากเกมนี้เป็นเกมที่สู้ด้วยชั้นเชิงทางธุรกิจด้วยไหวพริบและปฏิภาณของเจ้าสัวพิชญ์ต้องยอมรับว่า"ฝีมือ"เล่นได้แนบเนียนจนเจ้าสัวต้องเหลือแค่"เสี่ย" และหน่วยงานราชการที่กลายเป็นเสือกระดาษจริงๆ  กว่า กสทช. ตลาดฯ กลต. จะรู้ตัวก็สายเสียแล้ว..... 
นักวิเคราะห์ สรุปตอนท้ายว่า นับถือเจ้าสัวพิชญ์บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1951 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 28 + 42 =
ความคิดเห็น :