Bookmark and Share

wicommerce.com ห้างออนไลน์แห่งแรก เปิดช่องมุสลิมขายฮาลาล ฟรีครบวงจร!ไวคอมเมิร์ช เปิดตัว “ไว สมาร์ท ช๊อป” ศูนย์รวมการค้าออนไลน์แห่งแรกในไทย ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินค้าครบวงจร ฟรี! พร้อมเปิดเวทีให้พี่น้องมุสลิม นำสินค้าฮาลาลจำหน่าย อบรมฟรีสำหรับผู้เริ่มต้น 

ผู้บริหารบริษัท ไวคอมเมิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ร่วมกันแลงข่าวเปิดตัว โมเดลธุรกิจใหม่ ศูนย์การค้าออนไลน์ ซื้อขาย แลกเปลี่ยนสินค้ารบวงจร โดยบริษัทเป็นสื่อกลางในช่องทางการจัดจำหน่ายและดูแลเรื่องของการบริการจัดส่ง ตั้งเป้าปีแรกมีรายได้ 300 ล้านบาท

นายสาธิต สิงหศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไวคอมเมิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ไว สมาร์ท ช็อป เป็นมิติใหม่ของ
การค้าขายออนไลน์ที่มีความแตกต่างจากเวบไซต์ทั่วไป เพราะปัจจุบันมีเวบไซต์เกี่ยวกับค้าขายประมาณ 20,000 เวบไซต์ ถูกกฎหมายประมาณ 16,000 เวบ และส่วนใหญ่เป็นเวบไซต์เกี่ยวกับการขายของ ไว คอมเมิร์ช จึงเล็งเห็นหน้าร้านในโลกออนไลน์ที่ถือว่า กว้างขวางมากไม่เฉพาะในประเทศไทย แต่สามารถขายได้ทั่วโลก 

“ไว คอมเมิร์ช เหมือนห้างสรรพสินค้าที่เปิดออนไลน์ให้บรรดา
ผู้ประกอบการนำสินค้าทุกชนิด ทั้งแฟชั่น สินค้าเทคโนโลยี สินค้าอุปโภคบริโภค มาขายในเวบไซต์ได้ฟรี และเปิดให้ผู้ประกอบการรายย่อย(SMEs) นำสินค้าพื้นเมือง สินค้าโอทอป มาวางจำหน่ายบนออนไลน์ เพื่อขายให้คนไทยและกระจายไปยังตลาดทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดอาเซียนที่กำลังเติบโต ตั้งเป้ารายได้ 300 ล้านบาทในปี 2559 คิดเป็นโอกาสความสำเร็จ 100% เลยทีเดียว” เขา กล่าวและว่า ขณะนี้เวบไซต์เวบคอมเมิร์ชมีสมาชิกประมาณ 10,000 ราย คาดว่าจะเพิ่มเป็น 20,000 ราย ภายในปี 2559 นอกจากเน้นกลุ่มผู้ประกอบการทั่วไปแล้ว ยังเน้นไปยังกลุ่มนักศึกษาที่ต้องการทำธุรกิจ โดยบริษัทจะส่งเสริมความรู้ การอบรมสัมมนาเพื่อสร้างความรู้ความเชี่ยวชาญในการประกอบธุรกิจ” 

“บริษัทให้การอบรมฟรี สำหรับผู้ประกอบการทุกคน ทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่เป็นสมาชิก ณ ที่ทำการของบริษัทที่รัชโยธิน” นายสาธิต กล่าว

บริษัทได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทุกกลุ่ม โดยได้เปิดให้แผนกสินค้าฮาลาลของพี่น้องมุสลิมเป็นช่องทางในการจัดจำหน่าย ต้องการให้เป็นศูนย์รวมสินค้าฮาลาลครบวงจร ซึ่งตลาดฮาลาลมีโอกาสเติบโตสูง หลังการเข้าสู่อาเซียนมีประชากรมากกว่า 300 ล้านคนที่ต้องบริโภคสินค้าฮาลาล และเป็นโอกาสให้พี่น้องมุสลิมได้มีตลาดจำหน่ายสินค้าและบริการ เสริมสร้างรายได้เพิ่มขึ้น

“บริษัท มีจุดมุ่งหมายในการจัดตั้ง “เรียลออนไลน์คอมมูนิตี้” 
โดยเสริมสร้างวัฒนธรรมแหงการให้ มุ่งเน้นการให้ความรู้และการยกระดับความเป็นอยู่ของผู้ประกอบการ และร่วมปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีในการประกอบธุรกิจในการประกอบอาชีพที่เป็นธรรม สร้างมิติใหม่แห่งการซื้อขายออนไลน์ สร้าง “คอมเพล็กซ์สินค้า” เพื่อรองรับการทำธุรกิจโซเชียลคอมเมิร์ช ที่เป็นระบบการซื้อขายราคาถูก เพราะผู้ประกอบการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทำให้มีต้นทุนการตลาดต่ำ เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบาย และสำหรับสินค้าที่เป็นสมาชิก บริษัทพร้อมคืนเงินทุกการใช้จ่าย”

สนใจเข้าร่วมธุรกิจกับ ไวคอมเมิร์ช เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.wicommerce.com หรือโทรศัพท์ 02-939 5395  

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2559บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 620 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 58 + 43 =
ความคิดเห็น :