Bookmark and Share

เปิดใจ อนุมัติ อาหมัด จะไม่ทำให้คนสงขลาผิดหวังหลายทีมชักชวนเข้าร่วม ตั้งแต่เหนือจรดใต้ แต่ “อนุมัติ อาหมัด” ปฏิเสธมาตลอด แต่กับอินทรีแดง “หาดใหญ่ เอฟซี” เขายินดีมาสร้างทีม เพื่อทำงานให้คนสงขลา

“อนุมัติ อาหมัด” กลายเป็นคนเนื้อหอมที่คนหลายวงการต้องการดึงเข้าร่วมงาน สะท้อนให้เห็นถึงความไม่ธรรมดาของชายผู้นี้ จากคนที่ไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากนัก แต่หลังจากชนะการเลือกตั้ง ส.ว.สงขลา แบบถล่มทลาย เมื่อต้นปี 2557 เป็นผลงานที่สุดทึ่งที่สามารถฝ่ากระแสการเมืองเลือกข้างได้สำเร็จและจากการทำงานในตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติที่เข้าตาสังคม “อนุมัติ อาหมัด” กลายเป็นคนที่ทรงคุณค่าไปทันที   

“ขอบคุณแฟนๆ ที่รอลุ้น จะรอฟังว่าจะตัดสินใจเข้าร่วมทีมหาดใหญ่ เอฟซี หรือไม่ ส่วนตัวมาทราบข่าวตอนอยู่ต่างประเทศช่วงปีใหม่ มีข่าวลงว่าจะมาเป็นผู้จัดการสโมสร ซึ่งไม่เคยเข้ามาวงการฟุตบอลมาก่อน หลายคนถามข่าวก็ตอบว่า คงจะลงข่าวผิดยังไม่ได้ใส่ใจ แต่ครั้งหลังสุด นายกฯ ชายมาคุยอีกครั้ง บอกว่าไม่ได้บอกข่าวผิด แต่ตั้งใจชวนมาทำทีม ที่ผ่านมามีหลายทีมทาบทามมา บอกว่าไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ ยังมีภารกิจสนช.แต่กรณีของหาดใหญ่ เอฟซี เมื่อกลับมานั่งคิดดูอีกที น่าจะเป็นโอกาสที่ได้สัมผัสพี่น้องประชาชนที่เคยสนับสนุน เพราะในตำแหน่งสนช.ก็ทำหน้าที่ออกกฎหมายอย่างเดียว อาจไม่ได้ใกล้ชิดกับชาวสงขลา” 

อนุมัติกล่าวว่าที่ผ่านมา ตอนเลือกตั้ง ส.ว.ได้รับการสนับสนุนจากคนสงขลาอย่างคาดไม่ถึง แม้เป็นช่วงเปลี่ยนทางการเมือง รู้สึกภูมิใจมาก แม้หน้าที่ตาเป็นมุสลิม 100% แต่คนสงขลาก็
มองว่าเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของคนสงขลา ทุกคนเทคะแนนให้หมด 
แม้ในช่วงมีการณรงค์ปฏิเสธการเลือกตั้ง สามารถนำไปอวดในสภาได้ และเป็นโอกาสได้กลับมาเป็น สนช.อีกครั้ง

“ขอบคุณ นายกฯ ชาย ขอบคุณคุณบอย และพี่ๆ ที่ไว้วางใจ ตอนนี้สำนึกได้แล้วว่า ถ้าท่านเหล่านี้ไม่ชวนมาร่วมทีมก็ไม่รู้จะทำอย่างไรจะได้ตอบแทนพี่น้องชาวจังหวัดสงขลา ซึ่งกิจกรรมฟุตบอลเป็นกิจกรรมที่ไม่ใช่เกี่ยวข้องเฉพาะเยาวชน แต่เป็นกิจกรรมที่ทุกคนให้ความสนใจ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่รักกีฬาชนิดนี้ และฟุตบอลยังเป็นเรื่องบันเทิง เป็นกิจกรรมที่ยึดโยงให้ครอบครัวใกล้ชิดกันมากขึ้น ยิ่งได้ยินว่า จะทำทีมให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป ให้โอกาสเยาวชนในพื้นทื่ ไม่ต้องการก้าวกระโดด เพราะจะไม่ได้แฟนพันธุ์แท้ของจังหวัดสงขลา เพราะต้องการให้เป็นทีมของคนจังหวัดสงขลา เป็นทีมมหาชนคนสงขลา อย่างแท้จริง” ผู้จัดการสโมสรอินทรีแดง กล่าว

อนุมัติกล่าวว่าเมื่อก้าวมาสู่ทีมหาดใหญ่ เอฟซี รู้สึกประทับใจน้องๆ 
นักฟุตบอล ทั้งที่เป็นมุสลิม และไม่ใช่มุสลิม ทุกคนอยู่กันอย่างรักใคร่กลมเกลียวกันมาก รู้สึกสบายใจมาก ถ้าไม่ก้าวเข้ามาก็คงเสียใจ เข้ามาทำทีมอย่างเต็มใจ ตั้งใจจริง พร้อมนำพาหาดใหญ่ เอฟซี เป็นสโมสรฟุตบอลที่อยู่ในกลางใจจังหวัดสงขลา ตั้งใจจริง 

“แนวการทำทีมนั้นแม้จะไม่ได้อยู่ในวงการฟุตบอล แต่ก่อนมาเล่นการเมือง มาจากเป็นนักบริหาร ซึ่งทำงานประสบผลสำเร็จพอสมควร 
เมื่อหันมายึดเส้นทางการเป็นนักการเมืองก็สำเร็จพอสมควร คิดว่ามีเพื่อนๆ ร่วมทีม พี่น้องๆ ร่วมทีม ที่จะช่วยกันทำงาน ไม่น่าหนักใจ เชื่อมั่นจริงๆ คิดว่าจะไม่ทำให้พี่น้องชาวสงขลาผิดหวังแน่นอน 

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนมีนาคม 2559
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 631 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 9 + 47 =
ความคิดเห็น :