Bookmark and Share

เอมิเรตส์ เพิ่มเที่ยวบินสู่ “ภูเก็ต” เชื่อมยุโรป-อเมริกา


สายการบินเอมิเรตส์ สายการบินที่เชื่อมต่อผู้คน สถานที่ และเศรษฐกิจระดับโลก ประกาศเพิ่มให้บริการเที่ยวบินระหว่างภูเก็ตและดูไบอีกสี่เที่ยวต่อสัปดาห์ โดยจะเริ่มต้นให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2558 นี้

การเพิ่มเที่ยวบินถึงสี่เที่ยวบินในครั้งนี้จะทำให้เอมิเรตส์สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้นถึง 57 เปอร์เซ็นต์ นับเป็นก้าวแรกของการเพิ่มจุดเชื่อมต่อจากหลายๆ เมืองในสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังช่วยเชื่อมต่อประเทศปลายทางในแถบตะวันออกกลางและยุโรปด้วยการเปลี่ยนเครื่องเพียงครั้งเดียวที่ดูไบอีกด้วย

เธียรี่ แอทติโนริ รองประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารงานเชิงพาณิชย์ สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการเปิดให้บริการเที่ยวบินไปยังภูเก็ตในปี 2555 จึงทำให้เราตัดสินใจเพิ่มเที่ยวบินอีกสี่เที่ยวต่อสัปดาห์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นที่นิยมของภูเก็ต และยังเป็นการตอบสนองต่อความต้องการของผู้โดยสารที่เลือกเดินทางกับเอมิเรตส์เพื่อมายังแหล่งท่องเที่ยวที่พวกเขาชื่นชอบอีกด้วย

จาเบรอร์ อัล อะซีบี้ ผู้จัดการประจำเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวเสริมว่า “ภูเก็ตถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาตินิยมมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และเป็นประตูสำคัญที่เชื่อมต่อไปยังเกาะต่างๆ ในบริเวณนั้นอีกด้วย ซึ่งเที่ยวบินตรงสู่ภูเก็ตที่เพิ่มขึ้นนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยสนับสนุนให้บริษัทนำเที่ยวมองเห็นโอกาสในการพานักท่องเที่ยวมายังภูเก็ตมากขึ้นด้วย”

“การเพิ่มเที่ยวบินในครั้งนี้ ยังถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่อาศัยอยู่ทางภาคใต้ของไทย ให้สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังดูไบ และจุดหมายปลายทางอื่นๆ ทั่วโลกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น” นายจาเบรอร์ กล่าวเพิ่มเติม
ด้วยจำนวนเที่ยวบินสู่ดูไบที่เพิ่มขึ้น จึงทำให้คนไทยได้มีโอกาสสัมผัสมนต์เสน่ห์ของ ดูไบได้มากขึ้น ทั้งนี้ดูไบถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีการเจริญเติบโตที่รวดเร็วที่สุดในโลกและนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปเยือนดูไบยังมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปีเส้นทางบินนี้จะให้บริการด้วยเครื่องบิน โบอิ้ง 777-300ER ซึ่งจะให้บริการที่นั่งชั้นหนึ่ง 8 ที่นั่ง ชั้นธุรกิจ 42 ที่นั่ง และที่นั่งชั้นประหยัด 310 ที่นั่ง โดยระหว่างการเดินทางผู้โดยสารในทุกชั้นจะได้สัมผัสกับระบบความบันเทิงบนเครื่องบินชั้นเลิศหรือ ICE ซึ่งได้รับการรับรองให้เป็นอันดับหนึ่งในด้านระบบความบันเทิง ยิ่งไปกว่านั้นผู้โดยสารจะได้รับสิทธิพิเศษสำหรับการนำสัมภาระขึ้นเครื่อง 30 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด 40 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ และ 50 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งเที่ยวบิน EK396 มีกำหนดออกเดินทาง ออกจากดูไบเวลา 22.55 น. และถึงภูเก็ตเวลา 8.00 น. ในวันถัดไป เที่ยวบินนี้จะสามารถเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางในยุโรปหรือตะวันออกกลาง อาทิ อิสตันบูล และ ไคโร ได้อย่างราบรื่นสำหรับเที่ยวบินขากลับ EK397 มีกำหนดเดินทางออกจากภูเก็ตเวลา 9.30 น. และถึงดูไบเวลา 13.20 น. ภายในวันเดียวกัน

สำหรับการประกาศข้อตกลงเที่ยวบินร่วมแบบโค้ดแชร์ (Code Share Agreement) ร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เมื่อเร็วๆ นี้ จำนวน 19 จุดหมายปลายทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์
ได้ช่วยเพิ่ม 14 จุดหมายปลายทางให้แก่เครือข่ายเอมิเรตส์ทั่วโลกและมอบความสะดวกสบายอย่างลงตัวให้กับผู้โดยสารเอมิเรตส์อีกด้วย

เอมิเรตส์ยังคงมุ่งให้ความสำคัญต่อประเทศไทยเสมอมา ซึ่งนอกจากการให้บริการสู่จุดหมายปลายทางที่ครอบคลุมแล้ว ปัจจุบันเอมิเรตส์ยังมีพนักงานชาวไทยจำนวนมากกว่า 500 คน โดยกว่า 407 คนเป็นลูกเรือซึ่งปฏิบัติงานบนเครื่องบิน 

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนสิงหาคม 2558
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 863 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 5 + 39 =
ความคิดเห็น :