Bookmark and Share

ตัดขวดขายไม่ธรรมดา สร้างรายได้อย่างงามลุงปืนคนตัดขวดแก้วนำมาทำชุดโคมไฟฟ้า แก้วน้ำ ภายในบ้านตกแต่งจากขวดแก้ว พร้อมยกเป็นแหล่งเรียนรู้ มีผู้สนใจเข้าชมจำนวนมาก พร้อมสั่งซื้อสินค้า จนผลิตให้ไม่ทันสร้างรายได้อย่างงาม

ตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอลุงปืนตัดขวดแก้ว นำมาทำโคมไฟฟ้า ทำแก้วน้ำ แจกัน อย่างสวยงามและสร้างรายได้อย่างงดงามไปแล้วนั้น  ผู้สื่อข่าว Mtoday ได้เดินทางไปยังบ้าน “นวพรรณ” อยู่หน้าโรงพยาบาลอำเภอสำโรงทาบ เลขที่171 หมู่ 1 ตำบลหนองไผ่ล้อม อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ นายวุฒิพันธุ์ เกตุศิริพัฒน์ หรือ “ลุงปืน”วัย 64 ปี และนางนวพรรณ เกตุศิริพัฒน์ ภรรยา เล่าให้ฟังว่า หลังออกสื่อมวลชนออกไปมีออเดอร์สั่งมาทุกประเภท โดยเฉพาะโคมไฟฟ้าเข้ามาเป็นจำนวนมากจนผลิตไม่ทัน ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนอย่างมาก ทุกวันนี้มีผู้สนใจเข้ามาเยี่ยมมากเช่นกัน มีทั้งหน่วยงานของรัฐและเอกชน 

“ลุงปืนตัดขวดแก้ว” ได้พาชมการประดับประดาด้วยขวดแก้ว นานาชนิด ภายในบริเวณบ้าน
ทุกแห่งทุกอย่างขวดแก้วเป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าข้างบ้านมีกระถางขวดแก้วใส่ดอกไม้ห้อยโชว์รอบบ้าน ทำแจกกันวางประดับ แม้แต่ฝาผนังห้องน้ำ ฝาผนังบ้าน และบริเวณทางเดินรอบๆ บ้าน สำหรับห้องน้ำทั้งภายในและภายนอก และบ้านได้ก่อสร้างโดยได้นำวัสดุจากการตัดขวดแก้ว ก้นขวดที่เหลือเข้าบล็อก แล้วผสมกับปูนและหนังสือพิมพ์ เรียกว่า “บล็อกก้นขวดแก้ว” ส่วนลวดลายนั้นขึ้นอยู่กับขวดสีต่างๆ ว่าลูกค้าต้องการแบบไหน ทุกอย่างสวยงาม ทนทานและเบามากและบริเวณรอบๆ บ้านยังมีถุงบรรจุขวดแก้วจำนวนมากมีขวดทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ พร้อมทั้งชุดตัดขวด ชุดพ่นลายน้ำ ทุกอย่างได้ดัดแปลงเครื่องมือขึ้นมาใช้งานด้วย ตนเอง

ปัจจุบันนี้ได้ยกสถานที่ตรงนี้เป็น “แหล่งเรียนรู้ การตัดขวดแก้วด้วยมือ” ซึ่งภายในศูนย์แห่งนี้มี โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์เครื่องมือทุกอย่างที่ดัดแปลงและประกอบขึ้นสมัยเริ่มแรก ให้น้องๆ รุ่นหลังได้ศึกษา
ในส่วนนี้มีนักเรียน เด็ก เยาวชน ได้เข้าเยี่ยมชมตลอดมา ประกอบกับตัวลุงปืนเองยังได้ไปเป็นวิทยากรให้กับหน่วยงานของภาครัฐและเอกชนที่ได้เชิญไปเป็นวิทยาทาน หากท่านใดสนใจอยากศึกษาอยากเรียนรู้ และอยากเป็นทำเป็นอาชีพสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ร้านของลุงปืน ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลสำโรงทาบ อ.สำโรงทาบ  จ.สุรินทร์ 

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนกรกฎาคม 2558
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 3403 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 1 + 96 =
ความคิดเห็น :