Bookmark and Share

เปิดแล้ว e-Biz expo 2015 พลาดไม่ได้ สำหรับผู้สนใจเติบโตไปกับอีคอมเมิร์ซ


นางสาวรัจนา เนตรแสงทิพย์  ผู้ตรวจราชการกระทรวงเทคโนโลยีและการสื่อสาร เป็นประธานเปิดงาน e-Biz expo 2015

เปิดแล้ว!ครั้งแรกในประเทศไทย “e-Biz expo 2015” หนุนการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซครบวงจร “นีโอ” จับมือพันธมิตรทั้งภาครัฐ และเอกชน ร่วมจัดงาน ส่งเสริมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก

วันนี้ (11มิ.ย.) เวลา 10.10 น. บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ เปิดงานด้านอีคอมเมิร์ซครบวงจร e-Biz expo 2015ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติศิริกิติ์โดยมีนางสาวรัจนา เนตรแสงทิพย์  ผู้ตรวจราชการกระทรวงเทคโนโลยีและการสื่อสาร เป็นประธานเปิดงาน  ทั้งนี้  นางสาวรัจนา  กล่าวว่า  กระทรวงไอซีที่กำลังจะเปลี่ยนเป็นดิจิตอล อีโคโนมี หรือ กระทรวงดิจิตอลเพื่อสังคม เพื่อให้สามารถแข่งขันกับโลกสมัยใหม่ได้ และเป็นการส่งเสริมภาคเอกชนให้เป็นผู้นำในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม โดยรัฐบาลจะสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิตอลให้ครอบคลุม โดยมีเป้าหมายให้มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงทุกตำบล ในปี 2559 และทุกหมู่บ้านในปี 2560 เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงเทคโนโลยี แม้กระทั่งพื้นที่ชายขอบ

นอกจากนี้  กระทรวงใหม่ที่จะตั้งขึ้น ยังมีบทบาทในการช่วยเหลือเอสเอ็มอี ซึ่งคาดว่าจะมีเอสเอ็มอีเข้าสู่ธุรกิจออนไลน์ไม่น้อยกว่า 20,000 ราย และสร้างผู้ประกอบการรายใหม่กว่า 300 ราย พร้อมชื่นชมเอกชนที่จัดงาน “e-Biz expo 2015” ที่ถือว่าเป็นงานหนึ่งที่จะขับเคลื่อนการส่งเสริมนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอลอย่างเป็นรูปธรรม โดยมีบริษัทชั้นนำให้คำปรึกษา

นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์แอนด์ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด หรือ นีโอ ในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า นีโอต้องการให้ “e-Biz expo 2015”ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก จะเป็นศูนย์กลางด้านอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจรเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการตั้งแต่เริ่มต้นทำธุรกิจ (Start-up) ไปจนถึงผู้ประกอบการอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ในงานจะนำองค์ความรู้ทางด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซ รวมถึงโซลูชั่นด้านต่างๆ จากบริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำมาให้คำปรึกษา เพื่อเปลี่ยนแปลงธุรกิจของไทยเข้าสู่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ธุรกิจมากขึ้นเพื่อพร้อมแข่งขันในตลาดทั้งไทยและตลาดโลกในอนาคต

ด้านนายศักดิ์ณรงค์ แสงสง่าพงศ์  ประธานสถาบันเทคโนโลยีและการสื่อสารเพื่ออุตสาหกรรม กล่าวว่า  การทำธุรกิจในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ ไม่ว่าธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่จะมีความใกล้เคียงกัน ซึ่ง“e-Biz expo 2015” จะทำให้ประสบความสำเร็จ เพราะงานนี้ถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจที่กำลังมองหาช่องทาง เพราะเป็นงานที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ให้มารวมกันที่เดียว  โดยสภาอุตสาหกรรมจะเป็นพี่เลี้ยงสำหรับธุรกิจขนาดเล็กให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน

สำหรับ e-Biz expo 2015 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยภายในงานมีกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซมาให้คำแนะนำ โดยเฉพาะค่ายอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่สัญชาติมังกร Alibaba ที่มาเปิดตัวในไทยเป็นครั้งแรก นอกจากนี้  ยังมีการจัดสัมมนาด้านอีคอมเมิร์ซThailand e-Commerce Forum 2015 โดยวิทยากรชั้นนำและกิจกรรมเวิร์คช็อปฟรีตลอด 4 วันของการจัดงาน อาทิ, เวิร์ค ช็อป การออกแบบสินค้าเพื่อเพิ่มมูลค่า, การแนะนำธุรกิจออนไลน์แบบสำเร็จรูป “พร้อมฉีกซอง เติมน้ำร้อน แล้วออกสู่ตลาดออนไลน์กัน” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.e-bizexpo.com, www.facebook.com/ebizexpo


บรรยากาศในพิธีเปิดงาน

ศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล

ผู้ตรวจราชการกระทรวงไอซีที เยี่ยมชมการให้บริการ การทำธุรกรรมผ่านออนไลน์ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1415 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 18 + 27 =
ความคิดเห็น :