Bookmark and Share

Bangkok Bike Thailand Challenge นักปั่น 1,000 คน ร่วมแข่งBangkok Bike Thailand Challenge 2015 ครั้งที่ 1  ประสบความสำเร็จ  นักปั่นกว่าพันคน ร่วมแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมนำรายได้จากการแข่งขันมอบให้อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ขณะที่ผู้จัดเตรียมจัดแข่งขันต่อเนื่องทุกปี 

เมื่อเวลา 8.00 น. 5 เม.ย. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท เอ็น.ซี.ซี เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด  อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร และภาคเอกชน อาทิ โรงงานยาสูบ  BOOM CYCLING จักรยาน LOOK INFINITE เก๊กหล่อ และบริษัทไทยดริ้งค์ จำกัด ร่วมจัดการแข่งขันจักรยานทางเรียบชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี Bangkok Bike Thailand Challenge 2015 in Cha-am ครั้ง ที่ 1  ในคอนเซป “60 พรรษา 60 กิโลเมตร “ ณ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร จังหวัดเพชรบุรี เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา  ในวันที่ 2 เมษายน 2558 โดยมีนายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ปลัดจังหวัดเพชรบุรี ดร.สนใจ หะวานนท์ รองผู้อำนวยการปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี และนายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด  ร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน ปล่อยตัวนักแข่ง Bangkok Bike Thailand Challenge 2015 ครั้ง ที่ 1 โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันประมาณ 1,000 คน


 หลังการแข่งขันเสร็จสิ้น ได้มีการประกาศรายชื่อผู้ชนะในแต่ละรุ่น  ซึ่ง ประเภทบุคคลทั่วไปชาย  ได้แก่ ร.ต.ท.ณัฐพล จีบถาวรธาวิต   ประเภทบุคคลทั่วไปหญิง ได้แก่ น.ส.กฤติกา ศิลาพัฒน์  ประเภทเยาวชนชาย ได้แก่ คุณอธิชนัน กล้าหาญ  ประเภทเยาวชนหญิง ได้แก่น.ส.ภัทริญา สุทธิธรรม  และประเภททีม  ได้แก่ WILD LIVES (ทีมเอ)   ซึ่งได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี  พร้อมเงินรางวัลและเสื้อดีไซน์พิเศษจาก Santitni แบรนด์ดังจากอิตาลี ที่มีการออกแบบและผลิตเสื้อเป็นรุ่น limited edition เป็นรุ่นแรกในประเทศไทย

นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด  แสดงความพอใจกับภาพรวมการจัดการแข่งขันครั้งแรก ที่ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก มีผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 1,000 คน ซึ่งถือว่าเกินความคาดหมายส่วนหนึ่งเชื่อว่ามาจากประชาชนที่ต้องการเข้าร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ที่ถือเป็นเกียรติประวัติต่อตนเองและครอบครัว และความเชื่อมั่นการจัดงานในระดับมาตรฐานสากล อย่างไรก็ตามจะมีการจัดการแข่งขันต่อเนื่องทุกปี เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งยังเป็นการส่งเสริมภาคธุรกิจจักรยานของไทย ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ในอนาคตรัฐบาลจะเข้ามาสนับสนุนให้มีการจัดงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจักรยานของไทย

ร.ต.ท.ณัฐพล จีบถาวรธาวิต ผู้ชนะการแข่งขันประเภททั่วไปชาย รู้สึกดีใจที่ได้รับรางวัล เพราะเป็นถ้วยพระราชทานใบแรกที่ได้รับจากการลงแข่งขันจักรยาน ขณะที่น.ส.กฤติกา ศิลาพัฒน์ ผู้ชนะการแข่งขันประเภททั่วไปหญิง กล่าวว่าตั้งใจเดินทางมาจากจังหวัดเชียงรายเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ชนะเลิศและได้รับรางวัลพระราชทาน ซึ่งเส้นทางการแข่งขันเป็นเส้นทางที่สนุก

ทั้งนี้ได้มีการนำรายได้จากการแข่งขันจำนวน 200,000 บาท มอบให้อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร  ซึ่งบริหารจัดการโดยมูลนิธิอุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อให้ดำเนินงานตามแนวทางพระราชดำริต่อไป นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการออกบูธจากผู้สนับสนุนและการให้ความรู้เรื่องการลดใช้พลังงาน รวมถึงกิจกรรมประมูลจักรยานและของที่ระลึกอีกด้วย


บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 983 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 3 + 8 =
ความคิดเห็น :