Bookmark and Share

ททท.จับมือเอกชน จัดแข่งจักรยานชิงถ้วยพระเทพฯ Bangkok Bike Thailand Challenge 2015in Cha-am


ททท.จับมือ เอกชน เปิดโครงการ“Bangkok Bike Thailand Challenge 2015in Cha-am ครั้งที่ 1”  จัดแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมโชว์ดีไซน์เสื้อซีรี่ส์พิเศษ จาก SANTINI  สำหรับผู้ชนะ ขณะที่บรรดานักปั่นเซเลปร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมเชิญชวนลงสนามประลอง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (2 มี.ค.) ที่ห้องโลตัส ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้มีการแถลงข่าวโครงการแข่งขันจักรยานทางไกลชิงถ้วยพระราชทาน “Bangkok Bike Thailand Challenge 2015 in Cha-am ครั้งที่ 1”ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันที่ 5 เมษายน 2558  ณ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร จังหวัดเพชรบุรี กับคอนเซ็ป“60 พรรษา 60 กิโลเมตร” เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา  ซึ่งบริษัท เอ็น.ซี.ซี เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร โรงงานยาสูบ และภาคเอกชน
นางสาวบุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (NEO)   กล่าวว่า งาน “Bangkok Bike Thailand Challenge 2015 in Cha-am”เป็นการแข่งขันจักรยานที่จัดขึ้นปีแรก  เพื่อต่อยอดความสำเร็จจากการจัดงาน Bangkok Bike และงาน International Bangkok Bike โดยมีเป้าหมายจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจักรยานให้ครบวงจรและเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งงานแสดงสินค้าจักรยานและทุกภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องเพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจ ตลอดจนกิจกรรมเสริมอื่นๆ เพื่อสร้างความคึกคักเคลื่อนไหวให้กับวงการจักรยานและสร้างประโยชน์สู่สังคม ซึ่งคาดหวังว่าจะได้การตอบรับและสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านการจัดงานจักรยานที่ครบวงจรที่สุด ประกอบกับในปีนี้เป็นปีที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา จึงได้ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ จัดกิจกรรมเพื่อถวายพระพรและเฉลิมพระเกียรติ ส่วนไฮท์ไลท์ คือถ้วยพระราชทานและเหรียญเฉลิมพระเกียรติ ที่จะเป็นความภาคภูมิใจของผู้ชนะ ขณะที่รายได้สวนหนึ่งมอบให้อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร  ทั้งนี้กระแสตอบรับดีมาก จากเป้าหมายที่วางไว้ขณะนี้มีผู้สมัครร่วมแข่งขันมากกว่าร้อยละ 50 แล้ว

นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี กล่าวว่า  พร้อมให้การสนับสนุนในทุกด้าน สำหรับการจัดงาน “Bangkok Bike Thailand Challenge 2015 in Cha-am”โดยเฉพาะการออกบูธให้ความรู้เกี่ยวกับการประหยัดพลังงาน พร้อมจะมอบสิทธิพิเศษบัตร “ไบค์พรีวิลเลจ” สำหรับนักปั่น ซึ่งมีส่วนลดตามร้านค้าต่างๆ ทั้งนี้เพชรบุรี เป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นักปั่นจักรยานจึงนิยมเดินทางมา กลุ่มแรกเป็นนักปั่นมืออาชีพ ซึ่งมี 2 เส้นทางที่แนะนำ คือ แก่งกระจาน ที่จะได้ผจญภัยไปกับขุนเขา ผืนป่า มรดกโลก เลียบเลาะเส้นทางริมทะเล หาดเจ้าสำราญ-ชะอำ รวมถึงโครงการปั่นไปบ้านพ่อ โดยตลอดเส้นทางมีทัศนียภาพที่สวยงาม และกลุ่มที่สอง นักปั่นมือสมัครเล่น เช่น กลุ่มครอบครัว จะนิยมปั่นเล่นในเมือง ชมเมือง ชมวัด ชมวัง

นายสนิท อักษรแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร กล่าวว่า อุทยานพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวและนักแข่งขัน ที่ชื่นชอบธรรมชาติ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสถานที่พัก และธรรมชาติที่สวยงาม

นายเชาวน์ วัฒนะประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการกลาง โรงงานยาสูบ ระบุ ได้มีการปรับปรุงพื้นที่เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวให้คน กทม.ได้ใช้สำหรับการออกกำลัง รวมถึงเส้นทางสำหรับนักปั่น                                                                                     
นายสรกฤต ลัทธิธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัทรีสเพค วัน เบฟเวอเรจ จำกัด (เครื่องดื่มเก๊กหล่อ) กล่าวว่า จะสนับสนุนเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพให้บรรดานักปั่นที่เข้าร่วมตลอดการแข่งขัน 

ขณะที่นางสาวจันทนา ติยะวัชรพงศ์ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลเอ ไบซิเคิ้ล (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า หลังจากสร้างทีมนักปั่น สิงห์ อินฟินิท เริ่มมีความโดดเด่นในเอเชีย นอกจากนี้ยังทำให้เกิดกระเเสตอบรับการปั่นจักรยานอาชีพมากขึ้น และกลายเป็นเเรงบันดาลใจให้กับนักปั่นหลายคน จึงคาดหวังว่าจะมีการสร้างทีมสโมสรนักปั่นมากขึ้นในไทย
 
บรรยากาศการแถลงข่าว
 
บุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป เอ็น.ซี.ซี เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์  สนิท อักษรแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร

สรกฤต ลัทธิธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัทรีสเพค วัน เบฟเวอเรจ จำกัด (เครื่องดื่มเก๊กหล่อ)

ต่อ นันทวัฒน์ เข้าร่วมแข่งขันด้วย

ทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน
 

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1039 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 4 + 18 =
ความคิดเห็น :