Bookmark and Share

อินเดีย-ปากีสถาน ขัดแย้งรอบใหม่ จากนางแบบปากีฯถ่ายนู๊ดลงปกหนังสือของอินเดียวีนา มาลิค ภาพจาก
www.bolegaindia.com/ 

กลายมาเป็นกระแสความขัดแย้งรอบใหม่ระหว่างคู่รักคู่แค้นปากีสถานกับอินเดีย หลัง FHM หนังสือนู๊ดชื่อดังของโลก ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่อินเดีย ได้เผยแพร่ภาพนางแบบปากีสถาน วีนา มาลิค

ปากีสถานได้แสดงปฎิกิริยาไม่พอใจ หลังภาพถ่ายแบบวาบหวิวของวีนา มัลลิก นางแบบสาวชาวปากีสถาน อยู่บนปกของ "FHM"ฉบับตีพิมพ์ที่อินเดีย ประจำฉบับเดือนธันวาคม ผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ของปากีสถาน โดยหนังสือยังไม่ได้วางจำหน่าย

วีนา มาลิค เป็นนางแบบมุสลิมชาวปากีสถาน ประเทศที่เคร่งครัดเรื่องการละเมิดข้อห้ามทางศาสนา ซึ่งการถ่ายแบบที่เปิดเผยเรือนร่างเป็นข้อห้าตามหลักศาสนาอิสลาม ซึ่งเธอเคยถ่ายแบบวาบหวิวมาแล้วก่อนขึ้นปก FHM และตกเป็นเป้าการวิพากษ์วิจารณ์ของกลุ่มอิสลามที่เคร่งศาสนาในปากีสถานอย่างรุนแรงมาแล้ว แต่การที่เธอ ขึ้นปก FHM ของอินเดีย ได้นำไปสู่ความขัดแย้งระหว่างประเทศ เนื่องด้วย 2 ประเทศมีควมขัดแย้งกันมายาวนาน โดยชาวปากีสถาน เชื่อว่า การที่FHM นำภาพวีนา ขึ้นปก เป็นความพยายามของอินเดียที่จะแก้เผ็ดปากีสถาน ชาติคู่ปรับ และเป็นการดูถูกหลักศาสนาอิสลามของปากีสถาน และเกียรติยศของประเทศด้วย

“วีนา เป็นความน่าละอายของชาวมุสลิมทั้งมวล" เป็นกระแสการวิจารณ์ในตัววีนา ซึ่งบางคนเห็นว่า วีนา ได้กลายเป็นชื่อที่ชั่วร้ายสำหรับสังคมปากีสถาน เพราะทำให้ประเทศถูกหยามเกียรติ

อย่างไรก็ตาม วีนา ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ปากีสถานว่า ภาพดังกล่าวถูกตีพิมพ์โดยขัดกับข้อตกลงระหว่างเธอกับนิตยสาร ซึ่งไม่ได้เป็นภาพนู๊ด แต่นิตยสารได้สัญญากับเธอว่า จะใช้อักษรปิดบังหลายส่วนของภาพ แต่นายบาเบียร์ ชาร์มา บรรณาธิการ"FHM"อินเดียบอกว่า จริงๆ  แล้ว วีนา ได้เห็นชอบกับการถ่ายภาพนู๊ดครั้งนี้อย่างเต็มที่

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา วีนา ได้ตกเป็นกระแสการวิจารณ์จากผู้นำศาสนาในปากีสถาน หลังจากเธอ เข้าร่วมรายการ Big Brother ของอินเดีย ในชุดวาวหวิว “เป็นการทำลายเกียรติภูมิของปากีสถานที่รู้กันดีว่า เป็นประเทศมุสลิม เราคิดว่า ภาพขอวเธอที่ปรากฎออกมา ในอนาคตลูกของเธอยอมรับไม่ได้” อัฟติ อับดุล กาวี กล่าว  ในขณะที่เธอ ท้าทายด้วยการกล่าวหาว่า มีผู้นำอิสลามข่มขืนเด็กสาวในมัสยิด จนกลายเป็นหัวข้อตอบโต้กันอย่างดุเดือดครั้งหนึ่ง

วีนา เกิดที่ราวันพินดี ปากีสถาน ในจำนวนพี่น้อง 6 คน หญิง 5 ชาย 1 พี่สาวของฌะอคนหึ่งเปฌนอาจารย์สอนที่วิทยาลัยราวันพินดี ในขณะที่เธอโด่งดังจากเข้าสู่วงการบันเทิง แสดงภาพยนต์ รายการทีวีโชว์และซีรี่ย์ทางสถานีโทรทัศน์ ในภาษาอูดู ตั้งแต่ปี 2000 โด่งดังมาอย่างต่อเนื่องภ่าพยนต์ที่เธอแสดงบางเรื่องติดอันดับบ็อกออฟฟิศของปากีสถาน แต่ที่ทำให้เธอตกอยู่ในกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง คือ ปี 2011 นี่เองจากเข้าร่วมรายการ Big Brother ทางสถานีโทรทัศน์ของอินเดีย ในตอน “ Big Boss ซึ่งในการเก็บตัว ไม่เพียงเธอแต่งชุดวาวหวิวอย่างชุดว่ายน้ำแล้ว เธอ ยังมีบทแสดงคู่กับชายหนุ่ม ที่มีการโอบกอดสัมผัสร่างกายกันอย่างใกล้ชิดด้วย

นอกจากเป็นดาราแล้ว วีนา ยังเคยทำงานให้กับ World Hearth Organization ในฐานะเอ็นจีโอที่เข้าไปดูแลเด้กๆตามหมู่บ้าน เป็นเวลา 2 ปี ด้วย


 

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 2983 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 15 + 81 =
ความคิดเห็น :